Bất động sản TP.HCM với những điểm nóng vào nửa cuối năm

Bất động sản TP.HCM  đang có những diễn biến tích cực trên thị trường với nhiều dự án được hình thành chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, có đến 16.506 căn hộ và những căn nhà thấp tầng có đủ điều kiện để huy động vốn. Với nguồn cung lớn này thị trường bất động sản sẽ gây ra những áp lực cạnh tranh gay gắt.

Bất động sản TP.HCM dù biến động nhưng vẫn phát triển

Bất động sản TP.HCM với những điểm nóng vào nửa cuối năm
Bên cạnh những biến động bất động sản vẫn có những bước phát triển ổn định

Nhìn vào những biến động của thị trường TP.HCM, bất động sản được dự đoán sẽ gặp phải những bước khó khăn trong năm 2017. Tuy nhiên, trái với điều đó, bên cạnh những biến động, thị trường bất động sản TP.HCM lại có những bước tiến vững chắc thể hiện rõ xu thế phát triển bền vững chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017. Theo báo cáo, thành phố đã phát triển được 4,92 triệu m2 sàn nhà ở và đã nâng được tổng diện tích nhà ở lên đến 157 triệu m2, bình quân 18,47 m2/người.

Từ đó, các công ty hoạt động lĩnh vực bất động sản cũng xuất hiện theo cấp số nhân, khi 6 tháng qua có đến 18.000 doanh nghiệp được thành lập thì 1/3 đã hoạt động ở lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm phân khúc chung cư lại tiếp tục giữ được ưu thế khi có tới 14.754 căn chung cư và 1.752 nhà thấp tầng được tung ra với tổng giá trị lên đến 30.599 tỷ đồng.

Bất động sản TP.HCM với những điểm nóng vào nửa cuối năm
Phát triển ở nhiều phân khúc

Trong đó, phân khúc cao cấp chiếm đến 31,3% gồm 5.164 căn, phân khúc bình dân và nhà ở trung cấp chiếm phần lớn 68,7% có 11.342 căn. Với thống kê này, đây chính là tín hiệu tốt cho các chủ đầu tư phát triển theo hướng các sản phẩm vừa và nhỏ để đáp ứng được nhu cầu của những đối tượng thu nhập thấp. Hướng đi phân khúc cao cấp đang là phân khúc sôi động trên thị trường bất động sản cả nước, không chỉ riêng Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,..nổi bật với những dự án nghỉ dưỡng như: Sun Premier Village Kem Beach Resort, Vinpearl Phú Quốc, …thì TH.HCM cũng đang có những chuyển biến tích cực.

Dù thị trường đang có những diễn biến xấu khi 60 dự án bị dừng triển khai và đất nền đang có xu hướng lan rộng và sự xuất hiện của “cò” thì bất động sản khu vực phía Nam lại có những chuyển biến tích cực, và một số bất động sản bị tồn đọng cũng đã xuất hiện mạnh mẽ trở lại khiến cho mức độ tồn kho giảm đi rõ rệt.

Có thể nói, trong 6 tháng đầu năm 2017, bất động sản TP.HCM đã có những bước tiến vượt bậc bên cạnh những khó khăn đang có thì thị trường này vẫn giữ được mức độ ổn định và có những bước phát triển vững chắc.

Những điểm nóng vào cuối năm

Bất động sản TP.HCM với những điểm nóng vào nửa cuối năm
Nhiều doanh nghiệp cũng chuẩn bị tung hàng cho 6 tháng cuối năm

Hiện nay, các doanh nghiệp đầu tư tại TP.HCM đang bắt đầu với những định hướng mới, chuẩn bị cho những tháng cuối năm đầy sôi động. Dù nguồn cầu đang tăng cao nhưng nếu các doanh nghiệp cùng lúc tung hàng thì điều này cũng sẽ gây ra sự cạnh tranh lớn trong quá trình thu hút khách.

Tại những khu vực phía Đông, các doanh nghiệp như: NovaLand, Thủ Đức House, HimLam Land, Hưng Thịnh Land… cũng bắt tay vào cuộc khi chuẩn bị cho ra hàng loạt những dự án mới. Đặc biệt, một siêu dự án với số lượng căn lên đến 13.000 căn hộ chung cư cao cấp tại Bình An (quận 2) rất có thể sẽ được tung ra thị trường vào thời gian tới.

Cạnh đó, khu vực phía Nam cũng hứa hẹn sẽ tăng trưởng trở lại với những dự án mới, là dự án Kenton Residences với số vốn 1.600 tỷ đồng để tái khởi động để cho ra thị trường hơn 1000 căn hộ. Hay sự xuất hiện của các doanh nghiệp như: Hưng Thịnh Land, NovaLand,… tại khu vực phía tây cũng hướng đến việc tung ra những sản phẩm độc đáo cho 6 tháng cuối năm.

Ngoài ra, còn nhiều công ty bất động sản như Cát Tường Đức Hòa, Trần Anh Long An, Hiển Vinh… cũng sẽ tung ra thị trường những sản phẩm riêng của mình khiến cho phân khúc đất nền và nhà phố giá rẻ tiếp tục được lên ngôi.

Bất động sản TP.HCM với những điểm nóng vào nửa cuối năm
Phân khúc nghỉ dưỡng, cao cấp cũng chiếm số lớn

Nhiều người cho rằng, với đà tăng trưởng của bất động sản này thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nhưng có khả năng sẽ theo xu thế phân hóa. Đặc biệt là hướng tới phân khúc vừa và nhỏ để đáp ứng cho nhu cầu sống của những người dân có thu nhập trung bình và thấp.

Tuy nhiên, để có thể bán được hàng và thu hút được khách hàng quan tâm khi trên thị trường nguồn cung lớn, sự cạnh tranh gay gắt đó thì phải có được những điểm mới, sự chuyển đổi cơ bản và trách nhiệm với khách hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn cần định hình những sản phẩm để phù hợp với nhu cầu thị trường và nỗ lực tái cơ cấu đầu tư…

Tham khảo thêm bài viết: Bất động sản Nha Trang không chỉ nóng ở phân khúc nghỉ dưỡng


Thông tin liên hệ:
TẬP ĐOÀN SUNGROUP
Email: Sungroup.customer@gmail.com
Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây