Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển khá mạnh kéo theo hàng loạt những dự án lớn được rót vốn đầu tư. Trước bối cảnh sôi động của thị trường, nhà đầu tư phân vân chưa biết làm thế nào để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc bao gồm: những biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn condotel, nhà liền kề …, được xây dựng các khu du lịch trung tâm sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó. Có thể nói, bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức vừa để nghỉ ngơi vừa để kinh doanh sinh lời.

bất động sản nghỉ dưỡng
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công

Cách thức hoạt động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có chức năng một khu resort hoặc một khách sạn được trang bị hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, thể thao, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của các dự án biệt thự biển với các khu resort hay khách sạn truyền thống đó là nó cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu một căn biệt thự ven biển hoặc căn hộ khách sạn để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Các sản phẩm trong phân khúc này có chức năng và nội thất như một căn biệt thự hay căn hộ bình thường, được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ, nấu ăn và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên loại hình này có sựu khác biệt ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của toàn bộ dự án.

bất động sản nghỉ dưỡng
Dự án biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp

» Tham khảo thêm: Tiêu chí vàng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

5 bước để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Như chúng ta đã biết, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá khá cao tại Việt Nam. Bên cạnh những tiềm năng sang giá còn mang lại cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của phân khúc này trong những năm gần đây còn tồn tại khá nhiều rủi ro mà nhà đầu tư chưa nắm rõ. Vậy để đầu tư một dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả cần chú ý đến những yếu tố sau:

Vị trí

Là một trong những yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vị trí dự án thường được xây dựng tại các thành phố ven biển, thuận tiện giao thông, môi trường sống chất lượng, phong thủy tốt…
Thông thường các dự án sở hữu vị trí vàng sẽ có mức giá khá cao, đồng thời mang đến tiềm năng phát triển vượt bậc cho nguồn lợi nhuận đầu tư của bạn.

Chủ đầu tư

Bên cạnh những thong tin cần thiết xung quanh dự án, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư. Trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư cần có đủ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn đảm bảo nguồn lợi nhuận bền vững.
Bên cạnh đó, những khu nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại đòi hỏi rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

bất động sản nghỉ dưỡng
Vị trí đắc địa trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Đơn vị quản lý

Một đơn vị vận hành uy tín sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng hay giải quyết các vấn đề quản lý, bảo trì cho căn hộ hàng năm. Đơn vị quản lý chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ cao sẽ đảm bảo hơn về lượng khách đều đặn.

Tần suất khai thác

Việc tính tần suất khai thác phòng nên chú ý tới phòng thuộc trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần suất đều đặn sẽ nhanh gia tăng lợi nhuận, còn nếu không, đó là việc đầu tư không tốt.

Ngoài ra, các chủ đầu tư còn phải lập bảng tính thời gian sẽ thu hồi vốn cho dự án cũng như cân đối dòng tiền đầu tư. Có nắm được những điều trên mới có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro và mang lại hiệu quả đầu tư cao cũng như khả năng sinh lời.

bất động sản nghỉ dưỡng
Thiết kế tiện ích nội khu sang trọng

Sự khan hiếm

Đây là yếu tố tạo nên tính cạnh tranh. Do đó, nếu muốn đầu tư thành công, chủ đầu tư cần khảo sát kỹ sự khan hiếm của loại hình này tại địa điểm dự định xây dựng dự án.

Mỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt. Những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt về sinh thái, chất lượng sản phẩm, môi trường, dịch vụ… chắc chắn sẽ đem đến thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây