Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng đơn giản nhất

Với thị trường như hiện nay, khách hàng là chính là  nguồn lợi nhuận lớn, điều đó cho thấy tìm kiếm khách hàng tiềm năng là công việc luôn luôn phải thực hiện đối với tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Để tìm được khách hàng tiềm năng, trước hết Trước hết muốn tìm kiếm được các khách hàng mới việc đầu tiên bạn phải xác định được đâu là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Thế nào là một khách hàng tiềm năng ?

Khách hàng tiềm năng được đánh giá là những người thật sự cần sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm đó và có khả năng về tài chính để quyết định mua hàng. Với những nhân viên kinh doanh ai cũng biết nếu không có khách hàng, chúng ta không thể kinh doanh. Vì thế ngay lúc này chúng ta hãy cùng nghiên cứu khía cạnh quan trọng nhất trong bán hàng, đó chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Những điều cần hiểu về khách hàng tiềm năng

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, thì càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến. Nhóm khách hàng mà nhân viên kinh doanh nhắm đến thường có chung đặc điểm như mức thu nhập, công việc, lối sống, giới tính và sở thích tiêu dùng. Bạn có thể thu nhập thông tin của khách hàng bằng những cách sau:

  • Nói chuyện với khách hàng
  • Tổ chức hội nghị gặp gỡ khách hàng
  • Trực tiếp đến thăm nơi ở hoặc văn phòng của khách hàng
  • Thu thập thông tin từ các nhân viên bán hàng/các nhà phân
  • Tìm kiếm danh sách khách hàng trên trang web của đối thủ cạnh tranh
  • Nghiên cứu các thông cáo báo chí của khách hàng

Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đừng thụ động chờ: Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là tư vấn qua điện thoại. Khi gọi điện cho khách hàng bạn nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ, phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp đầu tiên.

Cho khách hàng thấy bạn đang phục vụ họ: Bạn có thể điện thoại hỏi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của bạn chưa, đừng quên điện thoại cho những người mà bạn có được địa chỉ và số điện thoại. Sự quan tâm của bạn sẽ làm họ ngạc nhiên, hài lòng trước quá trình chăm sóc ân cần như vậy.

Gửi danh thiếp: Bạn nên gửi cho khách hàng những tấm danh thiếp ấn tượng để khách hàng nhớ đến bạn.Có thể nói khách hàng tiềm năng chỉ chiếm một số lượng ít, danh sách này bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Hãy liệt kê đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ, việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng sẽ trở thành một thói quen.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Xác định tiềm năng của những thị trường chưa được khai thác: Xác định những thị trường tiềm năng đang ngày càng phát triển là một trong những phương pháp hứa hẹn nhất để tìm ra được lượng khách hàng tiềm năng. Áp dụng phương pháp đặc biệt này để chi phối thị phần tại một thị trường cố định, sau đó tạo ra một thị trường mới và chi phối thị trường đó.

Tìm hiểu thông tin về khách hàng: Bạn càng tìm hiểu được nhiều thông tin thì càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng tiềm năng. Nhóm khách hàng thường có những điểm chung như mức thu nhập, lối sống, giới tính, công việc, sở thích…

Duy trì và phát triển: Việc tìm kiếm và khai thác những khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng, bởi hiện nay các công ty hay các nhân viên kinh doanh đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm duy trì và khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Họ có thể mời khách hàng tham gia vào các chương trình thường kỳ của công ty, hoặc tạo ra các chiến lược giao tiếp nhằm duy trì số lượng khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số thông tin về khách hàng tiềm năng cũng như những bí quyết để giúp bạn tìm kiếm khác hàng tiềm năng hiệu quả hơn để mang đến hiệu quả cao nhất và thành công cho nhân viên kinh doanh.


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Hotline: 09 4495 4495

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây