Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây

Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây

Với cái nắng chói chang của mùa hè những ngôi nhà hướng tây luôn phải chịu đựng cảnh nóng nực và không khí ngột ngạt vào mỗi buổi chiều, điều này làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình, vì thế để có thể khắc phục và giải quyết được vấn đề này bài viết dưới đây chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây để tham khảo và thực hiện ngay cho ngôi nhà của mình.

 

Những giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây tốt nhất

Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây
Giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

Nắng nóng luôn là vấn đề mà nhiều người lo ngại mỗi khi hè đến đặc biệt với những căn nhà hướng tây thì việc hứng chịu cái nắng mỗi buổi chiều thường khá gay gắt và khó chịu do đó việc tìm những giải pháp chống nắng hiệu quả là việc làm cần thiết trong mỗi gia đình.

 

Hiện nay, với những căn nhà hướng tây các nhà thiết kế đã tìm ra được những biện pháp chống nắng để khắc phục. Tuy nhiên để chống nắng hiệu quả thì không phải giải pháp nào cũng tốt, dưới đây là một vài giải pháp chống nắng hiệu qủa cho nhà hướng tây mà các bạn có thể tham khảo.

 

Sử dụng vật liệu cách nhiệt chống nóng cho nhà hướng Tây

Đối với nhà hướng Tây, để có thể chống nóng cho căn nhà thì cách sử dụng những vật liệu cách nhiệt chống nóng như ốp gỗ tạo khe cách nhiệt, sơn chống nóng … cũng là giải pháp khá hiệu quả bởi đây đều là những vật liệu dễ xử lý và không làm ảnh hưởng đến phần kết cấu chung.

Ngoài ra, để chống nóng cho nhà hướng Tây người ta còn sử dụng một số vật liệu như:

  • Bê tông bọt biển siêu nhẹ từ công nghệ Mỹ có tỷ trọng thấp 0,35 – 0,9
  • Nhựa UPVC thường được sử dụng nhiều bởi nó có tác dụng giảm bức xạ nhiệt
  • Bông thủy tinh cách nhiệt có tác dụng để cách âm và cách điện cũng khá cao, không cháy, có tính đàn hồi tốt … được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp
  • Túi khí Ap : giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè, ngăn ngừa đến 95 – 97% bức xạ nhiệt bên ngoài.
  • Gạch Tuynel 3 lô chống nóng
  • Tấm xốp PU để ốp tường hoặc lót có tác dụng cách âm và cách nhiệt tốt
  • Dùng sơn cách nhiệt để chống nóng

Làm cửa gỗ 2 lớp

Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây
Cửa gỗ hai lớp chống nóng cho nhà hướng Tây

Với những căn nhà hướng Tây, giải pháp để chống nóng hiệu quả chính là việc thiết kế những tấm cửa gỗ 2 lớp, hạn chế sử dụng cửa kính hay cửa nhôm cho ngôi nhà bởi nó gây bức xạ nhiệt cao. Nếu bắt buộc phải dùng thì có thể sử dụng những tấm kính cách nhiệt tốt. Điều này sẽ làm cho căn nhà của bạn đỡ nóng hơn rất nhiều.

 

Xây tường 2 lớp để chống nóng cho nhà hướng Tây

Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây
Xây tường hai lớp để chống nóng

Nếu căn nhà của bạn bắt buộc phải xây dựng theo hướng Tây thì cách khắc phục tốt nhất và hiệu quả nhất khi xây dựng chính là xây dựng tường 2 lớp để chống nóng. Xây dựng tường 2 lớp tạo khe hở ở giữa để lớp không khí bên trong khe tường có tác dụng cách nhiệt, giúp chống nóng tốt hơn. Hoặc xây dựng tường 2 lớp với 1 lớp được ốp bằng vật liệu nhẹ giúp giảm nhiệt từ bên ngoài. Ngoài ra, việc xây dựng bằng gạch rỗng cũng giúp cách nhiệt và cách âm khá tốt.

 

Sơn tường màu trắng

Những giải pháp chống nắng tốt nhất cho nhà hướng Tây
Sơn tường nhà màu trắng cho cảm giác mát mẻ dễ chịu

Bên cạnh rất nhiều những giải pháp chống nóng tốt nhất như sử dụng thêm vật liệu thì cách đơn giản để chống nóng cho nhà hướng Tây là sơn lớp tường ngoài màu trắng nhằm giảm tối đa nhiệt lượng cho ngôi nhà trong những ngày nắng nóng tạo cảm giác dịu mát, nhẹ nhàng và thư giãn.

 

Trang trí chống nóng cho nhà hướng Tây

Những giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây
Trang trí tường nhà bằng cây dây leo để chống nóng

Để cho ngôi nhà hướng Tây của bạn thêm mát mẻ, ngoài những cách sử dụng vật liệu thì việc tạo cảm giác cho ngôi nhà với những vật trang trí chống nóng cho nhà hướng Tây cũng là một cách hay.

  • Bức tường nhà với màu xanh nhẹ nhàng, tự nhiên của các loài hoa giấy, các đám cây dây leo xung quanhnhà là điểm nhấn độc đáo và ấn tượng, vừa tạo cảm giác mát mẻ trong những ngày nắng nóng vừa giữ nhiệt cho ngôi nhà.
  • Các loại mành rèm sử dụng cho cửa sổ cũng hạn chế được sức nóng của ánh nắng.
  • Dán giấy cách nhiệt là ý tưởng cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, hiện đại hơn, đồng thời cũng giúp cho ngôi nhà giảm được nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào những ngôi nhà hướng Tây.

Như vậy, với những căn nhà hướng Tây thì việc lựa chọn những giải pháp tốt nhất để tránh  nóng là điều vô cùng cần thiết. Những giải pháp chống nóng tốt nhất cho nhà hướng Tây cấp mà chúng tôi vừa cung trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đọc tham khảo.

Website: http://premierphuquoc.com.vn/


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Hotline: 09 4495 4495

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây