Phát triển khách sạn du lịch nhờ những tiềm năng lớn

Đầu tư vào khách sạn đang là kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút bởi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và sự nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng, sự tăng trưởng lớn về du lịch chính là tiềm năng lớn cho khách sạn du lịch.

 

Lượng khách du lịch tăng khách sạn du lịch phát triển

 

Phát triển khách sạn du lịch nhờ những tiềm năng lớn
Khách du lịch ngày càng tăng trưởng mạnh

Theo thống kê từ Sở Du lịch Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2017 ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng trưởng lớn đến 28% , cao hơn hẳn các nước khác trong khu vực. Có được điều này là nhờ có tình hình chính trị ổn định, cùng với đó nhiều doanh nghiệp ở các quốc gia khác và các nhà máy công nghiệp lớn được đầu tư ở Việt Nam cũng có lượng lớn các chuyên gia đến tạm trú trong thời gian ngắn hạn và dài hạn giúp tăng lượng du khách ở Việt Nam.

 

Ngoài ra, ngay sau sự đầu tư công nghiệp khổng lồ tại các địa điểm xung quanh thành phố thì hiệu suất kinh doanh của khách sạn du lịch cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM cũng tương tự với xu hướng này.

 

Theo nghiên cứu, tại Hà Nội công suất hoạt động phòng khách sạn nghỉ dưỡng cũng đạt đến 18,7%, tại TP.HCM con số này có đến 8,8%. Chứng tỏ Hà Nội và TP.HCM đang là hai thành phố đi đầu về việc khai thác phòng nghỉ dưỡng và chỉ đứng sau Bali trong khu vực do Bali thu hút được lượng khách lớn từ Nga và Úc. Tuy nhiên, được đánh giá là có công suất phòng cao hơn Hà Nội và TP.HCM nhưng Bali lại có biểu hiện dư cung, khi đó hai thành phố của Việt Nam lại có sự cân bằng về cung và cầu. Lượng khách đến với Hà Nội chủ yếu là khách đến theo đoàn và theo nhóm công ty, với TP,HCM chủ yếu là lượng khách đến du lịch nghỉ dưỡng.

 

Đánh giá về triển vọng của thị trường khách sạn thời gian tới, ông Adam Bury – đại diện của JLL cho biết đến năm 2020 du lịch Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc, lượng khách du lịch sẽ đạt đến 20 triệu, sẽ gấp đôi so với năm 2016, và ước tính doanh thu đạt khoảng 25 tỷ USD.

 

Đa dạng điểm đến, tiềm năng phát triển cho khách sạn du lịch

 

Phát triển khách sạn du lịch nhờ những tiềm năng lớn
Nhóm khách châu Âu có xu hướng lưu trú dài ngày hơn

Với lượng khách du lịch ngày càng tăng cao, lượng khách quốc tế cũng theo đó tăng lên. Thị trường du lịch tiếp tục đón nhận lượng khách truyền thống đến từ Bắc Á như Nga và cả những du khách đến từ châu Âu. Việt Nam đang thay đổi từng ngày về du lịch với nhiều điểm đến đa dạng và phong phú là lợi thế để phát triển du lịch, từ đó thúc đẩy lượng vốn đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Do đó, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, nguồn chi tiêu cũng theo đó tăng lên, cơ sở hạ tầng cũng được cải thiện và mở rộng đáng kể.

 

Nhờ cơ sở hạ tầng được cải thiện và nâng cấp mà các điểm đến du lịch cũng trở nên dễ dàng hơn, thu hút được nhiều khách du lịch hơn. Bên cạnh đó, những điểm đến cũng ngày càng đa dạng với nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí độc đáo và thu hút như Nha Trang, Phú Quốc. Các sân bay được nâng cấp và mở rộng, hoạt động nhiều hơn các tuyến đường, các sản phẩm cũng được kết hợp độc đáo giữa nghỉ dưỡng và vui chơi như: quần thể vui chơi giải trí cáp treo Hòn Thơm, khu nghỉ Sun Premier Village Kem Beach Resort, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas…

 

Phát triển khách sạn du lịch nhờ những tiềm năng lớn
Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển – khách sạn du lịch

Ngoài ra, với cơ cấu dân số của Việt Nam như hiện nay sẽ tạo điều kiện cho việc mở rộng các công ty sản xuất nhằm thúc đẩy dịch vụ du lịch khách sạn. Nhóm khách theo đoàn là nhóm khách chủ yếu của thị trường du lịch tại Hà Nội và cũng là nhóm khách cho cả thị trường khách sạn du lịch Việt Nam. Nhóm khách hàng đến từ châu Âu có xu hướng thời gian nghỉ lâu hơn so với nhóm khách Nga từ 10 – 14 ngày, ngược lại Trung Quốc là nơi có lượng khách nghỉ trong thời gian ngắn nhất từ 3 đến 4 ngày.

 

Một yếu tố nữa giúp cho việc chuyển dịch theo thói quen chính là Việt Nam đã quảng bá được nhiều hơn về nguồn ẩm thực đa dạng và phong phú, được phép mở casino… giúp thu hút nhiều hơn khách du lịch.

 

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư tại Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore cũng đang quan tâm đến tiềm năng khách sạn du lịch Việt Nam, trong đó Hà Nội, TP.HCM là hai thành phố thu hút quan tâm lớn, tiếp đến là thị trường Đà Nẵng và Nha Trang. Đây là những thị trường năng động và đầy tiềm năng, đã và đang thu hút nguồn vốn đầu tư lớn với các công trình, dự án nghỉ dưỡng , vui chơi giải trí lớn được thiết kế và kết hợp thông minh với nhiều loại hình giúp đa dạng loại hình sản phẩm du lịch góp phần phát triển mạnh mẽ ngành khách sạn du lịch trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm: Đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?


 

Thông tin liên hệ:

ĐỊA CHỈ TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây