Những điều cần biết về phong thuỷ nhà ở

Những điều cần biết về phong thuỷ nhà ở

Người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều quan tâm đặc biệt đến phong thủy. Với câu cửa miệng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ai nấy đều quan niệm tuân thủ theo phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, bình an và tốt đẹp cho gia đình mình. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kiến thức về phong thủy nhà ở.

Những điều cần biết về phong thuỷ nhà ở

Phong thủy cổng nhà

Cổng trong phong thủy được xem là thứ quan trọng mang lại  tài lộc và sức khỏe đồng thời cổng còn được xem là bộ mặt của căn nhà. Nơi gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Cổng nên hướng về phía có nhiều ánh sáng nhằm tạo ra sinh khí cho thành viên trong gia đình, đồng thời ánh sáng còn giúp cho gia đình mang lại nhiều vận may và điều tốt đẹp đến gia đình bạn.

Phong thủy cho phòng khách

Thực tế thì nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi căn bản là xà ngang chạy quy phòng khách, phát sinh sát khí xấu từ trên xuống, cảm giác bức bối, chật trội, không tiến triển khi trần thấp. Song, bạn cần tránh những điều này bằng cách, sắp đặt ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng, lối đi thoáng mát, ngóc ngách cần được hạn chế.

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà là phòng có thể mang đến đẩy tài vượng nếu bạn biết thiết kế, sắp đặt phong thuỷ hợp lý cho phòng khách để tạo nên những điều may mắn.Phong thủy nhà bếp

Phòng bếp là nơi có nhiều hoả nhất nên cần có không gian thoáng nên được đặt nơi phòng kín nên không khí không được thông thoáng, hay cũng như đặt giữa nhà cũng tác động không tốt đến sức khỏe.

Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, cách xa phòng ngủ, xa cửa chính là một số lỗi thường gặp của các hộ gia đình trong thiết kế phòng bếp. Đồng thời, bếp nhìn ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phúc lộc. Điều này sẽ làm trường khí thiếu ổn định, thủy – hỏa xung khắc và sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Những điều cần biết về phong thuỷ nhà ở

Phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng

Một số lỗi dễ mắc sai lầm như để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên vì tiện cho người già mà song WC tầng trên thì đặt ngay trên giường ông bà. Điều này vừa bất tiện di chuyển vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phòng ngủ có là phòng liên quan tới tình cảm vợ chồng là không gian cần được riêng biệt, riêng tư, đồng thời phải mang đến yên bình, ấm áp, do đó cần tạo ra nơi cần tụ khí dương, giúp mang lại cảm xúc ấm áp. Nhiều người có suy nghĩ là yên tĩnh là âm, nên phải thiết kế sao cho thật bé và tối. Đây là những sai lầm cơ bản nhất trong phòng ngủ. Với những màu tối, ảm đạm sẽ tạo ra sự u uất, trầm cảm, không có lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Ông cha từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, có nghĩa là người sống nằm trên giường chân phải quay ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí và có thể biết được những ai đi vào, không bị bất ngờ, giật mình. Mang lại giấc ngủ ngon và sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Hy vọng những kiến thức về phong thủy trên sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn và bố trí nội thất nhà ở phù hợp để mang lại một cuộc sống như ý cho bản thân và gia đình của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây

Trả lời