Những thách thức mà bất động sản nghỉ dưỡng phải đối mặt

Là một trong những nước đạt tốc độ tăng trưởng cao về khách du lịch cả trong khu vực, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, sự phát triển đó cũng đang phải đối mặt với những thách thức lớn về nguồn cung thị trường và nguồn khách du lịch.

Thách thức của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Những thách thức mà bất động sản nghỉ dưỡng phải đối mặt
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiềm ẩn những rủi ro

Theo thống kê, năm 2016 Việt Nam thu hút được lượng khách lớn, đạt 10 triệu lượt khách quốc tế và so với năm 2015 đã tăng lên 26%. Như vậy, lượng khách quốc tế tới Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và tăng trưởng. Thái Lan là một đất nước có mức tăng trưởng nhanh, năm 2001 đạt 10 triệu lượt khách quốc tế, đến năm 2016 đạt 32,5 triệu lượt khách, khi đó Malaysia cũng tăng trưởng không kém với 10 triệu lượt khách (2001) và 28,6 triệu lượt (2016). Điều đó cho thấy, Việt Nam vẫn đang ở mức tăng trưởng ổn định, không quá cao so với các nước khác trong khu vực.

Tuy nhiên, xét về dài hạn, Việt Nam nằm trong những nước có tốc độ tăng trưởng khá cao trong khu vực, tốc độ tăng trưởng lũy kế hàng năm đạ 12,1% (2010 – 2016), Thái Lan ở mức 12,7% và Philippines đạt 9,2%, Indonesia đạt 7,5%.

Dù vậy, ngoài những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Việt vẫn đang đối mặt với những rủi ro như việc phụ thuộc rất lớn vào nguồn khách. Năm 2016, lượng khách quốc tế chiếm đến 42% chỉ với 2 nguồn thị trường, trong đó 27% là khách Trung Quốc và 15% khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Cho thấy, hiện nay Việt Nam chưa có những chính sách để thu hút được nhiều khách du lịch, nhằm đa dạng hóa nguồn khách quốc tế tới Việt Nam, do đó sẽ gặp phải những thách thức lớn của thị trường này.

Đầu tư vào ngôi nhà thứ hai – bất động sản nghỉ dưỡng

Những thách thức mà bất động sản nghỉ dưỡng phải đối mặt
Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng được tung ra thị trường

Đối với thị trường bất động sản khi khách hàng lựa chọn “ngôi nhà thứ hai” tại các thành phố như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh thì đây đang là thị trường gặp phải những vấn đề lớn về nguồn cung, nguồn cầu. Nếu trong tương lai, chỉ tính đến nguồn cung trong tương lai đi vào hoạt động từ hạng trung đến cao cấp thì nguồn cung có khả năng sẽ tăng gần 30% mỗi năm trong 3 năm tới. Do đó, khả năng hoạt động kinh doanh ở thị trường này sẽ gặp phải nhiều khó khăn dù khách du lịch đang ở mức tăng trưởng ổn định.

Bên cạnh đó, việc chào bán những dự án là ” ngôi nhà thứ hai ” trên thị trường đều có những thành công nhất định. Nhưng, hầu hết các dự án nghỉ dưỡng này vẫn chưa hoàn thiện mà đang trong quá trình xây dựng.

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng đang thu hút khách hàng vào dự án của mình bằng cách đưa ra các mức cam kết hấp dẫn, lợi nhuận cao. Tuy nhiên điều này cũng làm tăng đáng kể mức độ rủi ro của cả hai bên khi thực hiện giao dịch. Vì vậy, các chủ đầu tư cần phải thận trọng khi lựa chọn đầu tư, và cần xem xét các yếu tố rủi ro với những cam kết lợi nhuận lâu dài trong tương lai. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần tính đến sự biến động của thị trường với các xu hướng của thị trường bất động sản trong tương lai. Cạnh đó, nhà đầu tư cần hoạch định kỹ lưỡng trong việc vận hành và quản lý để đảm bảo được hiệu quả tài chính khi dự án đi vào hoạt động.

Những thách thức mà bất động sản nghỉ dưỡng phải đối mặt
Dự án Kem Beach Resort của Sun Group – bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng lựa chọn đầu tư vào ngôi nhà thứ hai đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư, giới siêu giàu, vì thế việc lựa chọn một sản phẩm đầu tư tốt luôn là vấn đề cần thiết mà nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc. Một trong những yếu tố giúp cho việc lựa chọn đầu tư đúng đắn là nhìn vào chủ đầu tư của dự án có uy tín và nguồn tài chính có ổn định không. Thị trường bất động sản với hàng loạt những dự án được tung ra thị trường khiến cho sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường nghỉ dưỡng về mức giá, cam kết… Một trong những chủ đầu tư uy tín và tài chính hùng hậu là Sun Group, Vingroup… Trong đó, dự án nghỉ dưỡng Premier Village Kem Beach Resort đang tạo nên cơn sốt đầu tư lớn trên thị trường bởi vị trí độc đáo, hiếm có, thiết kế khác biệt, ấn tượng cùng mức giá tốt nhất cho khách hàng sở hữu và những cam kết hấp dẫn nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Màn ra mắt đầy ấn tượng của Sun Premier Village Hạ Long Resort


Thông tin liên hệ:
TẬP ĐOÀN SUNGROUP
Email: Sungroup.customer@gmail.com
Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây