Tìm hiểu nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam đang trở nên sôi động với những dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản có nhiệm vụ gì và kỹ năng để làm một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp như thế nào ?

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản
Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nhân viên kinh doanh bất động sản, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu là những người dựa trên những hiểu biết, kỹ năng và kinh nghiệm về bất động sản để tìm kiếm khách hàng để tư vấn giới thiệu sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua bán của hai bên. Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ góp phần hỗ trợ, cung cấp dịch vụ, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản tìm kiếm khách hàng là một nhiệm vụ tiên quyết, sau đó thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh làm các công việc như sau:

 • Liên lạc thường xuyên, thuyết trình về sản phẩm, lên phương án theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng.
 • Cung cấp thông tin sản phẩm, giá cả, ưu đãi phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu cho khách hàng.
 • Triển khai kế hoạch bán hàng và đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ cam kết.
 • Phát triển mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với khách hàng.

Kỹ năng cần cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Muốn trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi, trước hết bạn cần có những kỹ năng cơ bản đều phải có dưới đây:

 • Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị: Khi có sự chuẩn bị kỹ càng bạn sẽ thấy thoải mái và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra để đàm phán thành công với khách hàng.
 • Kỹ năng chuẩn đoán: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một nhân viên kinh doanh cần để chuẩn đoán, dẫn dắt khách hàng để thuyết phục, giúp khách hàng thấy được tiềm năng về sản phẩm đang giới thiệu. Bên cạnh đó, kỹ năng chuẩn đoán sẽ giúp nhân viên kinh doanh đáp ứng được những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng.
 • Kỹ năng cộng tác: Đây là khả năng hợp tác của nhân viên kinh doanh và khách hàng để đưa ra các giải pháp tối ưu.
 • Kỹ năng giao tiếp: Với kỹ năng này nhân viên kinh doanh sẽ hình thành nên nền tảng giao tiếp tạo ra sự thành công lâu dài cho bản thân.
Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản
Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh bất động sản

Những tố chất cần cho nhân viên kinh doanh bất động sản

 • Có kiến thức chuyên sâu về bất động sản: Đây là yếu tố cần thiết để giải đáp mọi thắc mắc để khách hàng yên tâm và hài lòng với sản phẩm. Nhân viên kinh doanh phải làm cho bất động sản của mình được đối tượng thấy nhiều ưu điểm so với các sản phẩm cạnh tranh khác.
  Có vốn hiểu biết sâu rộng: Nhân viên kinh doanh không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh bất động sản vì họ phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe, họ cần có khả năng tư vấn cho khách hàng,
 • Nắm bắt được mọi nhu cầu của khách hàng: Nhằm đáp ứng đúng cái mà họ đang cần, nhân viên kinh doanh nên năng động để hiểu tâm lý, khéo léo đáp ứng đúng nhu cầu và hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ khách hàng kịp thời.
 • Khả năng chịu áp lực: Nghề kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Bên cạnh đó, họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề với từng đối tượng khách hàng.

Trên đây là những nhiệm vụ, kỹ năng quan trọng nhất và là tiền đề cho sự phát triển của một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Liên hệ nhân viên tư vấn

0985849246

Bạn đang cần thêm thông tin tư vấn về dự án? hoặc muốn đăng ký nhận thông tin mới nhất đến từ chúng tôi?

Hãy gửi cho chúng tôi thông tin để liên hệ đến bạn!

Tham khảo thêm các dự án khác tại đây