Diệt virus tạo shortcut copy of shortcut to (1)Cách diệt virus tạo shortcut trong usb, cách xóa shortcut copy of shortcut to, xóa thư mục Recycler.

Khi bật USB các bạn thấy xuất hiện các tập tin có tên “copy of shortcut to (1), copy of shortcut to (2), copy of shortcut to (3), copy of shortcut to (4) và một thư mục Recycler thì khả năng máy tính của bạn nhiễm virus tạo shortcut rất cao.

Khi bạn cố gắng xóa hay format USB thì chúng vận xuất hiện trở lại, lúc này con virus này đang chạy trên máy tính của bạn và chúng sẽ tự động tạo lại những shortcut này khi chúng bị xóa. Để diệt nó bạn phải xóa tận gốc con virus “trùm” trên máy tính thì mới diệt được virus con.

Loại virus này sẽ ẩn hai tập tin exe gốc tại hai nơi trên máy tính của bạn và chúng mặc định được khởi động cùng Windows.

Con virus thứ nhất sẽ nằm tại : C:Documents and SettingsUserStart MenuProgramsStartup tập tin exe

Để tìm con virus thứ hai bạn truy cập vào Regedit và tìm đến đường dẫn sau: [HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon] nó sẽ nằm trong UserUnit

Sau khi xác định được nơi cư trú của chúng, bạn cần tắt chúng không cho chạy trên máy tính và xóa hai con trùm này. Tiếp theo xóa các file trong USB nhằm tránh lây lan trở lại.

Hy vọng video này sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn có thể truy cập vào website để xem thêm nhiều video hay về thủ thuật máy tính.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Video.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/phan-mem/

26 thoughts on “Diệt virus tạo shortcut copy of shortcut to (1)

 1. Tôi xài win 7 ultimate 64bit, đã tìm value theo khóa winlogon nhưng không thấy nó khai báo thêm link đến file virus trong Startup. Tôi thắc mắc nó nằm ở đâu, đã Control F tìm khóa chứa tên file virus trong startup cũng không ra! Mong được giúp đỡ!

 2. Đã xóa xong, dùng cả winmini để xóa nhưng khởi động lại vẫn còn nguyên 😂 Tóm lại cách này chỉ để trang trí cho đẹp thôi.

 3. Desde venezuela Muchas gracias hermano.. tu video tutorial me dio la idea de como buscar el virus en windows 7, no podía eliminarlo con el usbfix pero el usbfix me sirvió para inhabilitar temporalmente el virus y poder eliminarlo ya que no podía hacerlo porque se ejecutaba y el sistema no me lo permitía.. BUSQUÉ MUCHOS VIDEOS TUTORIALES EN MI IDIOMA Y NINGUNO ME FUNCIONÓ.. GRACIAS GRACIAS GRACIAS.. THANK YOU THANK YOU…

 4. Cách này không được bạn ơi. Mình đã làm theo mà del nó đi rồi nó lại quay lại.

 5. Em đã làm đến bước tắt Explor.exe. Nhưng bấm " End…" thì máy nó đơ luôn, chỉ có hình nền, không hiện các công cụ khác. Vậy làm sao đây ?

 6. cho e hỏi! máy e gắn usb zô là usb 7gb mấy trở thành cái shortcut đúp zô thì chuyển sang cửa sổ khác, zậy e có phải bị virus này không? và khi rút usb ra gắn zô máy khác thì máy khác đó có bị luôn không ạ!!?? ai biết tư vấn giúp em!!

 7. anh ơi máy tính em nó cứ tải j về m nhiu thứ quyét thì nó bảo xoá mà nó vẫy thế anh có FB cho em xin

 8. anh cho em hỏi là. máy tính của em không có thư mục Documents and setting trong ổ C, và em vào thư mục cá nhân không có Start menu ạ. Vậy em làm như nào để có thể diệt được virus ạ. em loay hoay mất hơn 1 tuần mà không biết cách diệt ạ. Cảm ơn a

 9. Chào mọi người , em xài win 7 và cũng bị virus tạo shortcut , em cũng làm theo hướng dẫn phía trên nhưng không thể tìm thấy Document and Setting với cái tai khoản ở đâu hết 🙁 Mọi người ai biết chỉ dùm em với . Cảm ơn !!!

 10. cảm ơn bạn nhiều nhé, mình đã diệt được con khó chịu ghê gớm này rồi. lần trước làm theo thì 1 hồi lại thấy nó xuất hiện ko hiểu tại sao, đến giờ mới biết là do cái Unikey NT mình load từ nguồn ko bảo đảm nên nó đã bị gài virus, giờ down ở trang chủ của unikey thì ngon rồi

 11. @ĐảoỐc : Trước tiên quét virus cho máy tính trước, sau đó quét trên USB nhé!

 12. bạn ơi cho mình hỏi mục đích virus "copy of shortcut to" này được tạo ra để làm gì vậy ?

 13. máy của e là win 7 , ko hề có  C:Documents and Settings
  chỉ khi vào ổ c sẽ thấy user , program file, perflogs và 2 file kì lạ mà e ko biết là gì , 1 cái tên end và 1 cái là bootsect.lxe.bak thôi ạ. giờ e phải làm sao đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *