Diệt virus tạo Shortcut trong USB Cool.vbsChào các bạn hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách diệt virus cool.vbs một loại virus tự động tạo shortcut trong USB.

Mình xin mô tả hiện tượng như sau:
Khi các bạn cắm USB vào máy tính bị nhiễm loại virus này thì lập tức các thư mục hay các tập tin trong USB sẽ bị mất, sau đó chỉ thấy toàn Shortcut và có thêm một tập tin nữa có tên là Cool.vbs

Khi bạn bấm vào các link shortcut này thì có thể vẫn truy cập vào được thư mục hay một file nào đó trên USB. Tuy nhiên hành động bấm vào link shortcut trong USB này sẽ vô tình giúp cho virus tự động kích hoạt nếu bạn mở nó ở trên một máy tính khác nữa.

Vậy để diệt loại virus này thì chúng ta cần phải làm như thế nào?

Cách thực hiện cũng rất đơn giản:
các bạn khởi động lại máy tính.
Trong quá trình khởi động bạn bấm phím F8 trên bàn phím.
Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một danh sách, các bạn tìm tới Safe Mode và bấm Enter.
Và đợi cho Widowns khởi động vào Safe Mode

Sau khi khởi động vào trong SafeMode xong, các bạn mở My Computer lên và vào ổ đĩa C (tức là ổ đĩa Windows). Sau đó bật chế độ hiển thị file ẩn lên. Các bạn bấm vào link kế bên để xem cách hiển thị file ẩn.

Khi đã bật tính năng hiện file ẩn lên các bạn dùng công cụ tìm kiếm của Windows và tìm với từ khóa Cool

Như các bạn nhìn thấy trên màn hình đây: tại máy này của mình Windows tìm thấy 3 tập tin với từ khóa là Cool vậy đâu là file Virus.

Các bạn để ý thường loại virus này nằm trong thư mục AppDataRoaming, hoặc thư mục Startup, và chỉ có tên duy nhất là Cool. và một đặc điểm nữa là có biểu tượng hình tờ giấy cuộn như 2 file đầu tiên. Với đúng các đặc điểm trên bạn hãy thẳng tay xóa nó khỏi máy tính. Sau đó khởi động lại máy tính. Như vậy là chúng ta đã diệt xong loại virus tạo Shortcut.

Tuy nhiên lúc này, trên USB các thư mục và tập tin vẫn còn bị ẩn. Các bạn bấm vào link kế bên để xem hướng dẫn hiện file ẩn trong USB.

Hy vọng video sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/phan-mem/

20 thoughts on “Diệt virus tạo Shortcut trong USB Cool.vbs

  1. ANH ƠI CỦA EM NÓ CỨ BẢO LÀ HÀNH ĐỘNG ĐÃ BỊ NGẮT VÀ TẢI NHẠC THÌ CỨ BÀI NÀY NÓ GHÉP VỚI BÀI KHÁC ẤY Ạ . ANH CÓ THỂ GIÚP EM KO ?

  2. Tại sao em bấm delete cái COOL.vbs thì nó hiện lên là Item not found vậy? Em làm hết các bước rồi tới lúc bấm delete thì nó hiện lên là sao vậy ạ?

  3. cho mình hỏi usb của mình cắm dô máy thì file hiển thị shortcut biết là usb đã nhiễm virus vậy lm sao để diệt

  4. cho mình hỏi mặt dù đã quét virus nhiều lần nhưng mà shortcut vẫn hiện trong thẻ nhớ của mình , khi mình coppy 1 file cùng tên với file trong shortcut thì tự động file đó biến mất luôn vậy làm sao để khắc phục vậy

  5. Vậy còn thể loại mở ổ đĩa lại thấy shortcut của chinh ổ đĩa ấy , ấn vào shortcut ấy mới thấy dữ liệu thì sao ? Lúc mua usb về có thế đâu ???

  6. bật chế độ hiển thị file ảnh là như thế nào z ad. mình vào safe mode mình seach cool rồi nhưng k thấy file để xóa. xin hãy chỉ cho mình nha. mình k biết bật chế độ hiển thị file ảnh trong safe mode là như thế nào

  7. bạn ơi! khi mình  xóa bất kì 1 file nào đó thỳ nó hiện là write protected… giúp mình với !!!! ☺☺

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *