Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 | Chi tiết về thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp#BảoHiểmThấtNghiệp #TrợCấpThấtNghiệp #ÚtNhiChannel
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp hiện đang áp dụng các biện pháp cắt giảm nhân sự, nhiều người lao động bị mất việc làm, bị chấm dứt hợp đồng lao động, bị sa thải… Do đó, trong video này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người các quy định về thủ tục, hồ sơ liên quan để nhận bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể về:
– Các điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;
– Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu;
– Thời gian, số tháng được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp;
– Hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp;
– Nơi nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;
– Thủ tục nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp;
– Thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm;
– Trung tâm dịch vụ việc làm là gì;
– Thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, khi nào được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.
Mình cũng tóm tắt lại thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để nhận tiền trợ cấp thất nghiệp / nhận bảo hiểm thất nghiệp như sau:
– Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp;
– Bản sao chứng minh nhân dân;
– Bản sao sổ bảo hiểm xã hội + Bản gốc để đối chiếu (sẽ trả lại khi nhận kết quả);
– Bản sao hoặc bản chính quyết định thôi việc hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động hoặc quyết định sa thải hoặc biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
Lưu ý: Do ảnh hưởng của dịch bệnh cho nên Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh (nơi nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp) hiện đang đóng cửa, ngưng làm việc cho đến hết ngày 20/04/2020 hoặc cho đến khi có thông báo mới.
Nếu được nhiều người quan tâm, mình sẽ làm thêm video khác liên quan đến chủ đề này nhé!
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/bao-hiem/

11 thoughts on “Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 | Chi tiết về thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

 1. a cho e hoi. e charm dut gio dog ma k bao truoc gio e phai hoc tieg de di nuoc nen e da bi Phat.nhug e da lop helt Phat. vay co dc huong bao hiem thay ngiepk .ma neu K dc e co dc goi den khi e di nuocngoai ve K a. hay e bi mat .

 2. a ơi cho e hỏi nếu đi đăng ký bảo hiễm rồi mấy ngày mới đc lãnh tiền thất nghiệp

 3. Cho e hỏi đi hưởng bhtn mà mình đã tìm đc việc làm nhưng k kí hợp đồng thì mình có nên nói với nhân viên bhtn hay k ( may gia công tại nhà )
  Và nói là đã có việc làm thì mình đc hưởng trợ cấp hay k ạ

 4. Đang dịch việc làm không có bảo thất nghiệp không chịu chuyển tiền lấy gì mà ăn đây làm cho người dân mệt mỏi

 5. E đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nhưng mấy ngày sau e tìm được việc làm. Mà k tham gia hợp đồng lao động. Thì e còn được hưởng trợ cấp thấy nghiệp nữa k a. Và mình phải thông báo bên giới thiệu việc làm như thế nào ạ. Mong a trả lời giúp e.

 6. Thông báo tìm kiếm hàng tháng tại trung tâm mà giờ bị đóng cửa do dịch covid thì mình thông báo ở đâu trong khi ngày hẹn đã đến

 7. Hiện tại các cơ quan bhxh đều ngưng nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ nhận qua đường bưu điện. Phải đi ra các bưu điện lớn (thường không gần nhà) để nộp hồ sơ bao gồm cả bản chính. Mình thấy như vậy khá thụ động vì phải chờ họ gọi lại, rất sốt ruột. Chưa kể nếu thất lạc hs thì khóc luôn. Mà làm vậy các bưu cục tập trung rất đông người, ko thể tuân thủ khoảng cách 2m. Mình đi tìm trên mạng nát nước mà không thấy thủ tục chính thức đăng trên web của các cơ quan bhxh hic hic.

 8. Cho em hỏi e đã nghĩ việc hơn một tháng nhưng cty vẫn chưa trả sổ cho em ạ . Nhưng mà em gọi cty mãi không được bây h dịch thì k đi sg được em phải làm thế nào ạ ?? Camon a

 9. Bạn cho mình ? xíu hiện mình đã nghĩ làm ở cty .Cty có nói sẽ gọi lại cho mình ,khi làm xong giấy quyết định thôi việc .Nhưng mà mình chờ đc khoảng 2 tuần rồi mà chưa thấy cty có phản hồi .Thì phải làm sao 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *