Lấy lại mật khẩu BIDV Smartbanking qua email mà không cần phải ra ngân hàng

Kinh nghiệm lấy lại tài khoản cực dễ khi lỡ quên mật khẩu BIDV Smart Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu hiệu thực hiện với tài khoản ngân hàng mà không phải tới quầy giao dịch. Trong một vài trường hợp, người dùng quên mất mật khẩu đăng nhập nên không thể truy cập tài khoản. Bạn sẽ phải làm gì nếu như quên mật khẩu BIDV Smart Banking? Hãy tham khảo bài viết sau của https://premierphuquoc.com.vn/ để tìm hiểu những cách lấy mật khẩu BIDV Online tiện lợi và hiệu quả nhất nhé!

Lấy lại tài khoản dễ dàng khi quên mật khẩu BIDV Smart Banking với những thủ thuật đơn giản.
Lấy lại tài khoản dễ dàng khi quên mật khẩu BIDV Smart Banking với những thủ thuật đơn giản.

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking – Xử lý như thế nào?

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking có lẽ là tình huống mà khách hàng nào cũng đã từng gặp phải khi sử dụng dịch vụ ngân hàng này. Tuy nhiên nếu như lý do nhập sai là vì bạn đã quên mật khẩu, vậy xử lý như thế nào trong trường hợp này? Sau đây premierphuquoc.com.vn xin giới thiệu những cách lại đơn giản cho người dùng quên mật khẩu BIDV Smart Banking.

Đến trực tiếp ngân hàng

Đầu tiên, cách đơn giản nhất để xử lý tình huống quên mật khẩu BIDV Smart Banking. Đó là người dùng đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để lấy lại mật khẩu Internet banking BIDV. Theo premierphuquoc tìm hiểu thì để được tiếp nhận xử lý, tại ngân hàng bạn sẽ phải trình chứng cho nhân viên các giấy tờ tùy thân bản gốc ví dụ như: Chứng minh/Căn cước công dân; hộ chiếu.

Sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách hàng, nhân viên sẽ yêu cầu bạn khai báo đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp lại tài khoản mới. Thực hiện xong những thủ tục này, khách hàng sẽ nhận được mật khẩu tạm thời mới từ hệ thống và sau đó tiến hành đổi lại mật khẩu theo mong muốn của mình.

Lấy lại mật khẩu Internet Banking BIDV qua website trực tuyến

+ Bước 1: Truy cập vào trang chủ ngân hàng BIDV.

+ Bước 2: Tại giao diện chính, khách hàng kích hoạt mục Ngân hàng điện tử.

+ Bước 3: Lựa chọn tính năng Quên mật khẩu xuất hiện ở bên dưới phần đăng nhập.

Lựa chọn mục Quên mật khẩu trên giao diện trang chủ phần đăng nhập.
Lựa chọn mục Quên mật khẩu trên giao diện trang chủ phần đăng nhập.

+ Bước 4: Hệ thống sẽ đưa ra chỉ dẫn chi tiết các thủ tục cần hoàn thành, khách hàng khi đó chỉ cần thực hiện theo yêu cầu để được cấp lại mật khẩu.

+ Bước 5: Sau khi nhận được thông báo xác nhận thành công, khách hàng sẽ nhận được mật khẩu mới qua email được gửi từ hệ thống.

+ Bước 6: Kiểm tra và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của mình. Sau đó tiến hành đổi lại mật khẩu mới tùy theo mong muốn. Như vậy là bạn đã có thể lấy lại mật khẩu cho tình huống quên mật khẩu BIDV Smart Banking một cách dễ dàng rồi!

Cách lấy mật khẩu BIDV Online ngay trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại. Để thông báo cho hệ thống bạn đã quên mật khẩu BIDV Smart Banking, hãy lựa chọn mục Quên mật khẩu trong phần Đăng nhập.

Thông báo cho hệ thống bạn đã quên mật khẩu BIDV Smart Banking bằng cách chọn mục Quên mật khẩu.
Thông báo cho hệ thống bạn đã quên mật khẩu BIDV Smart Banking bằng cách chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Hoàn tất mẫu kê khai thông tin theo yêu cầu rồi chọn mục Tiếp tục.

Hoàn tất thông tin đầy đủ theo yêu cầu hệ thống.
Hoàn tất thông tin đầy đủ theo yêu cầu hệ thống.

Bước 3: Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, hệ thống sẽ gửi mã OTP tới số điện thoại bạn đăng ký. Nhập phần mã này vào và nhấn Tiếp tục.

Nhập mã OTP nhận được từ hệ thống để tiếp tục.
Nhập mã OTP nhận được từ hệ thống để tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra hộp thư email để nhận mật khẩu mới từ hệ thống. Sau đó đăng nhập vào tài khoản BIDV Online và tiến hành đổi lại mật khẩu để bảo mật cho tài khoản của mình.

Hệ thống sẽ cấp lại mật khẩu tạm thời để người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình.
Hệ thống sẽ cấp lại mật khẩu tạm thời để người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình.

Làm thế nào để hạn chế quên mật khẩu BIDV Smart Banking?

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking là tình huống thường xuyên diễn ra với khách hàng khiến cho họ gặp không ít rắc rối. Vậy làm thế nào để có thể hạn chế được các tình huống quên mất mật khẩu?

  • Cách đơn giản nhất để không bị quên mật khẩu BIDV Smart Banking, đó là khách hàng lựa chọn một mật khẩu thật dễ nhớ, ví dụ như ngày tháng năm sinh, con số may mắn để chính mình không quên mất nhưng vẫn chắc chắn bảo mật được cho tài khoản của mình.
  • Tiếp theo, bạn nên ghi mật khẩu hoặc lưu trữ đâu đó trong sổ tay, trong Note điện thoại,… để đề phòng tình huống bản thân quên mất thì có thể kiểm tra lại một cách dễ dàng.
  • Nếu bạn đăng nhập vào hệ thống từ website máy tính thì sử dụng tính năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt là cách dễ dàng nhất để dù có quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản.

Một số thắc mắc về việc quên tài khoản BIDV Smart Banking

Nhập sai mật khẩu BIDV Smart Banking mấy lần thì bị khóa tài khoản? 

Nếu như bạn nhập sai mật khẩu khi đăng nhập vào tài khoản từ 3 lần trở lên, bạn sẽ bị khóa tài khoản BIDV online của mình. Cách để mở lại tài khoản là bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng hoặc liên hệ tới ngân hàng qua hotline để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Phí giao dịch khi cấp lại mật khẩu hoặc mở lại tài khoản online bị khóa?

Cả hai tình huống giao dịch này đều hoàn toàn miễn phí cho khách hàng BIDV. Để lấy lại mật khẩu khi quên mất, khách hàng chỉ cần hoàn tất thủ tục theo hướng dẫn mà không phải chi trả cho ngân hàng bất kì một khoản chi phí nào.

Bị khóa tài khoản có ảnh hưởng gì tới số tiền trong tài khoản không? 

Khi bạn quên mật khẩu BIDV Smart Banking dẫn đến nhập sai và bị khóa tài khoản thì số dư tài khoản vẫn được duy trì nguyên trạng và không bị ảnh hưởng gì. Vấn đề bạn gặp phải ở đây chỉ là không thể truy cập được vào tài khoản online của mình thôi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Tuy mật khẩu tài khoản ngân hàng online là những con số khá quen thuộc, tuy nhiên đôi khi người dùng vẫn rơi vào tình huống quên mật khẩu và phải sử dụng những cách khác nhau để lấy lại. Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách lấy lại mật khẩu trong tình huống quên mật khẩu BIDV Smart Banking đơn giản nhất hiện nay. Nếu như vẫn còn câu hỏi thắc mắc gì về tài khoản ngân hàng online thì hãy gửi câu hỏi về premierphuquoc.com.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

16 thoughts on “Kinh nghiệm lấy lại tài khoản cực dễ khi lỡ quên mật khẩu BIDV Smart Banking

  1. Ngoài cách lấy lại mk bằng email có cách lấy lại từ số điện thoại k ạ. Tại mình k đk email

  2. Mình đã nhập sai mật khẩu 5lần và mình cũng đã làm như cách bạn chỉ nhưng nó nói là tài khoản bị khoá phải ra ngân hàng mình phải làm sao ạ

  3. thật là hữu ích đẻ chung ta biết nhiều về thẻ atm
    rung chuông rôi, cùng rung chuông nhé các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *