Nghỉ việc vì phải đi cách ly covid19 vẫn được trả lương? Luật sư trả lờiTrước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid19, Nhà nước rất kiên quyết trong việc phòng ngừa, cách ly để diệt dịch, trong đó chú trọng công tác cách ly những người có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc có lịch sử tiếp xúc với người bệnh. Thời gian cách ly thường là 14 ngày liên tục.

Theo Vnexpress, số người cách ly, giám sát y tế là gần 25.000.
Số lượng người được yêu cầu cách ly trong thời gian tới có thể còn tăng nhiều hơn vì diễn biến bệnh rất phức tạp, trong đó có thể bao gồm công nhân, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp.

Vậy, câu hỏi đặt ra là: nếu bị cơ quan y tế yêu cầu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà 14 ngày thì theo quy định pháp luật hiện hành, người lao động có được trả lương cho những ngày này hay không?

Người sử dụng lao động có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp người lao động nghỉ việc nhiều ngày liên tục vì phải đi cách ly?

Xin mời xem câu trả lời của Luật sư Hoàng Trung Kiên (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, luật sư điều hành Công ty Luật CIS) trong video.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Phòng pháp lý doanh nghiệp (CIS Law Firm)
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 028 3911 8581

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/bao-hiem/

4 thoughts on “Nghỉ việc vì phải đi cách ly covid19 vẫn được trả lương? Luật sư trả lời

  1. Cho e hỏi.5 tui e làm cho cty nhà ăn.hơn 1 tháng trước do covid 19.cty tạm ngung rồi cty k hổ tro luong hay nha trọ j.kéo dài hứa hẹn k trả lương.gan 1 thang cty gui xuong trả co tui e 1.600 ngàn.noi la xong roi.va tui e co nhăn tin va goi cho cty cứ đùng đẩy cho nhau.goi truc tiep cho giam đốc thì noi do tui e nghỉ truoc 3 tháng nên trừ 50% tiền tháng 12 tết trước đó.nhưng đâu pai do tui e nghỉ do cty tự ngưng.vay tui e pai làm the nao để cty trả luong cho tui e ạ.e xin cảm ơn

  2. Công ty không có hàng làm trong mùa dịch này sa thải công nhân vậy I những công nhân hợp đồng bảo hiểm xã hội lâu năm rồi sao Xin hỏi luật sư

  3. Phải đồng tâm với nhà nước chống dịch thôi chấp hành đi các bạn ơi tốt cho mình cho xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *