Phỏng vấn Thượng Tọa Thích Chân Quang, Thiền Tôn Phật Quang | Văn hóa ẩm thực TVTT. Thích Chân Quang, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang tọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ trên cao, mái Chùa thấp thoáng giữa bạt ngàn núi rừng. Chầm chậm thả bộ xuống thung lũng, lối về Chùa là những con đường lát đá trải dài uốn qua rừng trúc. Một dòng suối vắt ngang, những khối đá còn vương nét hoang sơ, những hàng cây xanh mát làm lòng người cũng dần trầm lắng thanh thản.
Khi đến đây, rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì ngôi Chùa gồm hơn 200 vị tu hành nhưng rất đỗi đơn sơ bình dị và ấm áp. Ngạc nhiên vì bức tượng Đức Phật đẹp thanh thoát, uy nghiêm lạ lùng với thần thái vô cùng sống động… Ngoài ra, Phật tử hay du khách thập phương khi tìm đến Chùa cũng có cơ hội được tiếp cận, thực hành phương pháp tọa Thiền dưới sự hướng dẫn của quý Tăng Ni nơi đây.
Hằng năm, các ngày Đại lễ trong Phật giáo như lễ Phật Đản, Vu Lan hay lễ Phật Thành Đạoluôn được Chùa tổ chức bài bản, trang nghiêm, long trọng. Đạo lý được xiển dương và đạo tâm, lòng từ bi của hàng vạn lượt người tham dự cũng như thắp sáng cả núi rừng. Vào năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho chùa Phật Quang khi tổ chức thành công lễ Phật Thành Đạo có số người tham dự đông nhất.
—————————————————-
Giải trí VOVTV là kênh thông tin giải trí của Truyền hình VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam.
Với mong muốn đem đến cho quý vị những giây phút thư giãn, những trải nghiệm mới mẻ, và đặc biệt là những điều mới lạ, chuyên mục giải trí sẽ liên tục cập nhật thông tin về các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật. Các nội dung này được mô tả trong các chuyên mục: sự kiện, độc lạ, nghệ thuật, âm nhạc, hấp dẫn, điện ảnh
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
—————————————————-
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Facebook:
Twitter:
Blogspot:
G+:
—————————————————-
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …)
Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: truyenhinhvovtv@gmail.com
—————————————————-
► Subscribe to watch more for videos:
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (
Any violation of policy, cimmunity guidelines, copyright laws, please contact us directly by email truyenhinhvovtv@gmail.com
Note: Some images are for illustrative purpose only

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/du-lich/

28 thoughts on “Phỏng vấn Thượng Tọa Thích Chân Quang, Thiền Tôn Phật Quang | Văn hóa ẩm thực TV

 1. Có thầy tu nào tắt tính năng bình
  Luận, có thầy tu nào phải có vệ sĩ đi kèm , duy nhất độc tôn đó là thầy thích chân giò

 2. Có lẽ bài giảng con tâm đắc nhất là đạo làm người cũng là bài đầu tiên con nghe, làm sao để là người tốt rồi trở thành người thật tốt,..rất hay và ý nghĩa, từ đó con luôn theo dõi hành trình của thầy, có lúc tưởng thầy đã gục ngã nhưng có lẽ phật trời đã hiểu và gia hộ cho thầy nên bây giờ phật giáo đã phát triển và mặc lên một cái áo mới, con nghĩ rằng nếu một người xấu mang tâm xấu thì không thể nghĩ, nói những điều thiện lương như thế, con người sống ở đời không thể làm vừa lòng hết mọi người, con hy vọng chánh pháp của thầy sẽ được truyền bá khắp nơi để mọi người suy ngẫm về một cuộc sống mà xã hội đạo đức đang xuống cấp, con chúc tất cả quý thầy quý cô bình an và phụng sự cho đạo pháp nhiều hơn nữa.

 3. Ông này chưa giải đáp được thắc mắc của tui! Tui còn nhớ cách đây ông quang có bài pháp ông có nhắc đến , thánh quân Lý Thường Kiệt xua đánh giặc tàu để giử lấy giang sơn nước Việt , ông diển giảy cho rằng Đức thánh quân Lý Thường Kiệt làm như vậy là em hổn với anh , thử hỏi là con dân nước Việt tại sao lại bôi nhọ làm nhục thánh quân của mình vậy ông quang có xứng đáng là con dân nước Việt ko, chứ đừng nói đến là cao tăng đắc đạo là điều viển Vông mộng tưởng,và có lần ông giảng ở long hải gì đó ổng bả con đánh cá cứ đánh thoải máy cứ đưa tiền củng chùa cho thầy thì thầy giải nghiệp dùm cho như vậy có đúng giáo lý của nhà phật ko ?

 4. Sai pháp các bạn ạ, mô Phật! Các bạn xem lại giới luật của Phật để soi chiếu và làm chỗ nương tựa ạ,

 5. Gia đình con vô cùng Kính thương và biết ơn Thây Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phât

 6. Thầy ơi con nghe thuyết pháp từ lúc con 13tuoi,,, con được hiểu hơn về phật pháp,,thầy đã dạy cho con nhiều điều mà con nghỉ suốt cuộc đời này con Nghỉ nếu ko có thầy dạy con cung ko hiểu đc,,, con kính trọng thầy nhiều lắm thầy ơi…con hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nên chưa thể đến nghe trực tiếp thầy giảng được….con ước gì con được gặp thầy ngoài đời dù là 1 lần thầy ơi…con mong thầy đọc được lời bày tỏ của con,,,a di đà phật.

 7. Việc của TT tu đúng hay sai, Chư Phật hoac Chư Thiên sẽ được phân mình rõ rằng và bản thân Thầy sẽ là người tự hiểu. Tuy nhiên, giữa con người và con người, chúng ta không nên mạt sát làm mất đi phẩm hạnh của người khác và đó là điều không nên hoặc tổn phước. Sau cùng, bạn cùng có thể kiểm tra thử lại chính bạn thân mình, nếu (tôi nói áp dụng thử) theo những lời thầy dạy và thấy sự thăng tiến trong đường tu của mình (phải chính bản thân bạn) thì bạn đã đi đúng đường và chọn đúng Thầy. Nếu những lời nói tôi đúng, thì sau này tôi xin được chứng quả TĐH như Người.
  "Duy trì, phát triển, bảo vệ Phật, Pháp, & Tăng".

 8. Xưa có lên đó nhân ngày Phật đản, có nghe bài pháp nói về cái micro, Sư giảng nên dùng micro để nói pháp, ko dùng nó để truyền bá mê tín, ca múa nhạc sẽ bị nghệp. Vừa nghe xong định mai sẽ về đập cái micro của nhà (dự định ở lại đêm đó), ai ngờ khi giảng xong bài đó SƯ mời ca sĩ lên hát 1 bài góp vui, Sư ngồi đánh đàn. Thấy vậy, cười nhếch mép rồi vội vả lên xe về trong đêm, xem như không cùng chung đường vậy.

 9. … Thằng… Thích chơn Quang là một thằng tu sư giả. Một thằng lưu manh dưới nhãn hiệu
  giả sư Thích chơn Quang … Tên nó là Quang nên lập một ngôi chùa lấy tên chùa là chùa…
  PHẬT QUANG có nghĩa là chùa của ông Phật tên Quang. Nó đúc một pho tượng khổng lồ
  cho là pho tượng Phật. Nhưng Phật nào ? Nhưng có lẽ pho tượng này CHÍNH LÀ PHO TƯỢNG
  của chính nó, có nghĩa là pho tượng đã đúc theo mô hình của chinh nó, có nghĩa là pho tượng
  ông Phật tên Quang. Phật THÍCH CHƠN QUANG.
  Xin hãy nhìn pho tượng này xem khuôn mặt của pho tượng này không giống bất cứ pho tượng
  Phật nào đang hiện hữu. Nhưng lại rất giống khuôn mặt của THÍCH CHÂN QUANG. Vậy thì
  pho tượng này có phải là pho tượng PHẬT THÍCH CHƠN QUANG KHÔNG ?
  Chùa của ông Phật tên Quang. Tượng của ông Phật Quang ?
  Những hành động,việc làm, thuyết pháp, tu trì trong quá khứ của tên sư HỔ MANG này báo chí
  và dư luận trong quá khứ đã vạch khá rõ. Nó đã từng tổ chức thi tuyển lựa ca sĩ trong chùa cho
  các Phật tử cũng như các sư cô. Nó cũng đã từng hiếp dâm các sư cô làm ô uế cửa thiền môn. Nó
  đã độc ác phóng sinh nuôi nấng lọai cá dữ xuống sông hồng để tiêu diệt và gây nguy hiểm cho
  các thủy sản cũng như dân bản địa. Cùng với âm mưu tiêu diệt dân tộc Việt Nam của Tàu cộng
  có lẽ nó là thằng sư TÀU CỘNG.
  Xin các Phật tử CẨN TRỌNG với những tên sư GIẢ đang phá hoại Phật giáo Việt Nam. Chớ có
  tiếp tay cho chúng.

 10. Ước được một ngày gặp được sư phụ được quỳ xuống lễ phật và lễ vị thầy đã làm theo lời phật dạy làm lợi lạc chúng sinh

 11. Nhờ thầy tu giỏi nên tài khoản của thầy ở ngân hang TPbank người tha hồ giởi tiền vào cho thầy,cúng dường chùa ,thầy kêu cúng xây chùa cho chổ khác, cũng vào tk thầy ,rồi chùa đổi xe ôtô mới để đi giảng cũng vào tài khoảng thầy luôn,mọi người khắp nơi gởi tiền ,cho thây rồi lo làm bài giảng,tính toán đủ thứ thì tu sao được ,đó là thầy giáo chớ t tu gì mà tu đức phật có vậy k ,tôi đã từng gởi nhiều lần tiền mà tôi kể trên rồi,vì lên mạng tôi cũng k viết nhiều được ai tin jay k thi tùy

 12. Đất lành chim đậu .b zay nời nào mà bình yên đem lại hạnh phúc cho mọi người thì nơi đó có nhiều người quy tụ. Ai đồng ý vs ý nghĩ của mình nào.👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *