Review tour Phượng Hoàng Cổ TrấnĂn no say, đoàn bắt đầu buổi chiều ấn tượng. Khung cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn (PHCT ) lờ mờ hiện lên dưới làn sương mù và cơn mưa nhè nhẹ. Còn gì bằng việc đi dọc Đà Giang ngắm phố xá hai bên bờ sông. Rất cao và phong cách tửu lầu là dấu ấn đã làm nên tên tuổi PHCT. Mỗi hàng cây, bờ đá đã được sắp đặt 1 cách hoàn hảo nhất cho du khách có thể tham quan và chụp ảnh. Thật bất ngờ về mức độ vệ sinh và văn minh của con người nơi đây. Có lẻ tôi bắt đầu có cảm tình với Trung Quốc rồi…

Đoàn tôi đi len lỏi qua góc phố, con hẻm để vào những ngôi nhà cổ, mái đình, đường buôn, quảng trường… Đây là lần đầu tiên đoàn đặt chân đến nơi đây. Và có lẻ cảm xúc như còn vẹn nguyên với nhiều tiếng ồ vang vọng réo rắt.

Đi qua cửa hàng bán Kiwi sấy, nhà cổ của nhà thơ, nhà cổ 320 tuổi và sau đó là dạo thuyền vào buổi chiều chập choạng tối. Đó là tiên cảnh giản dị và ngọt ngào đến nên thơ như cô gái 18 phổng phao.

Thuyền trôi hững hờ, còn hai bên đường là các khách sạn cổ. Qua lời a HDV thì chúng tôi biết nơi đây đã được nhà nước mua và quy hoạch toàn bộ. Người dân bán xong lại được “ở nhờ” trên đất chính phủ. Quá hời, mà thuế chỉ là 30% thu nhập. Chắc chẳng phải lo cơm áo gạo tiền nên dân cư có vẻ không thiết tha mấy với việc buôn bán nơi đây.

Đoàn tạm chia tay PHCT đi khảo sát thêm 2 khách sạn lớn nhất nơi đây. Phải thành thật là chỉ chuẩn China nên không sạch và chuẩn quốc tế lắm, nhưng ở thì vẫn tốt. Kết thúc, chúng tôi dùng tiệc tối và nghỉ ngơi được 30p. Theo sự rủ rê của a HDV thì đoàn đi bộ xuống PHCT vào đêm tối. Đây là khung cảnh lung linh nhất mà tôi từng thấy vào ban đêm với hàng triệu bóng đèn lớn nhỏ. Tất cả làm PHCT hực lên ánh hào quang trong đêm tối. Tất cả hoà vào nhau với tiếng nhạc xập xình, với vũ điệu của cô gái Miêu tộc.

Qua câu chuyện của a HDV kể về tài dùng độc, bùa chú của người Miêu thì vào thành viên có vẻ “ngán” các cô gái Miêu này rồi. Chắc tôi xin lạm bàn về nét đẹp của cô gái Miêu. Họ không sắc sảo, mặn mà như cô gái Thượng Hải, Hồng Kong. Nét đẹp bẻn lẻn, thẹn thùng nhưng nồng cháy với tình yêu. Khuôn mặt lúc nào cũng toát lên sự quý phái và ma mị. Phải công nhận mị lực rất mạnh, bạn khó rời được những cô gái ấy nếu đã lỡ nhìn đấy.

Và sau khi tham quan vãn cảnh đoàn vào 1 tửu lầu dùng bia, mọi người còn rất hăng say với bia bọt nên dùng xong cũng đã nhanh chân về phòng hội quân đến 2:00am. Chúng tôi dường như không còn mệt mỏi kể từ khi cảm được sự tuyệt vời của mảnh đất Hồ Nam này…

Nguồn: https://premierphuquoc.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://premierphuquoc.com.vn/du-lich/

One thought on “Review tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *