3 phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak hiệu quả, nhanh chóng

Tình trạng iphone dùng sau một thời gian xuất hiện lag, khả năng nhạy kém, chạy ứng dụng lâu,…Không phải nỗi niềm của riêng ai. Nguyên nhân chính của lỗi này do bộ máy quá đầy do file rác, ảnh trùng lặp, ứng dụng chạy ngầm nhiều. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Trong bài bài viết này, https://premierphuquoc.com.vn/ sẽ hướng dẫn bạn xóa tệp rác bằng 3 phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak.

Có thể giảm lượng rác iphone bằng những cách nào

Thông thường, cách đơn giản nhất để ngừng các ứng dụng chạy ngầm ngốn nhiều dung lượng máy chính là xóa bộ nhớ cache. Từng ứng dụng sẽ có phần cache riêng, bạn có thể tiến hành xóa thủ công từng phần. Chỉ cần vào “cài đặt” và tìm “Pin”. Hệ thống sẽ sắp xếp thứ tự ứng dụng tốn pin nhiều nhất. Bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng, chọn “xóa cache” là được.

Tuy nhiên cách này tốn khá nhiều thời gian, chẳng may ấn nhầm “xóa ứng dụng” thì “xôi hỏng bỏng không”. Vì vậy, giải pháp nào giúp dọn rác iphone hiệu quả, nhanh chóng khi chưa jailbreak?

Sử dụng phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak là sự lựa chọn tối ưu. Các phần mềm có sẵn trên store của iphone. Vậy các phần mềm nào hiệu quả nên tải về đây? Tìm giải đáp bên dưới bạn nhé.

Phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak-  Magic Phone Cleaner

Magic Phone Cleaner nằm trong top phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak được yêu thích. Phần mềm này liên tục được cập nhật, sử dụng được cho phiên bản Ios mới nhất của iphone. 3 phần mềm được đề cập kể cả Magic Phone Cleaner đều không cần trả phí.

Phông nền chủ đạo của Magic Phone Cleaner là màu xanh lá cây. Phần giao diện cũng khá đơn giản, dễ sử dụng đối với người chưa quen. Bạn sẽ thấy 3 chức năng chức hiện trên Magic Phone Cleaner như sau:

 • Clear Cache (xóa bộ nhớ cache): Đây còn được gọi với cái tên xóa bộ nhớ đệm, giải phóng dung lượng khi giảm thiểu các ghi nhớ không cần thiết
 • Boost Memory (giải phóng bộ nhớ RAM): giúp iphone, ipad,… chạy mượt hơn
 • Sort Files (thống kê dung lượng các file hình ảnh, video): Lập danh sách dung lượng đã dùng trên từng file chứa ảnh, video.

Cách xóa tệp trên iphone bằng phần mềm dọn rác Magic Phone Cleaner

 • Bước 1: Tải phần mềm Magic Phone Cleaner trên Store
Tìm tên phần mềm trên Store của iphone
Tìm tên phần mềm trên Store của iphone
 • Bước 2: Chọn chức năng tương ứng
  • Xóa bộ nhớ đệm hãy nhấn vào Clean Cache
  • Giải phóng ram, đóng toàn bộ ứng dụng ngầm nhấn Boost Memory
  • Xóa ảnh, video không cần thiết, nhấn Sort Files  và chọn delete từng nội dung.
Giao diện xanh có 3 chức năng tùy chọn
Giao diện xanh có 3 chức năng tùy chọn
 • Bước 3: Sau khi chọn, nhấn “Xác định” để hoàn thành dọn rác trên iphone
Nhấn vào Clean để hoàn thành dọn rác iphone
Nhấn vào Clean để hoàn thành dọn rác iphone

Phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak-  3uTools

Phần mềm thứ hai premierphuquoc.com.vn trong phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak sẽ là 3uTools. Phần mềm dọn rác này có thể sử dụng trên cả Iphone, ipad, và Pc. Tải 3uTools, bạn sẽ được nhiều hơn ngoài chức năng dọn rác đấy nhé.

Cách dùng 3uTools không mấy phức tạp. Song vì nhiều chức năng dễ khiến bạn hơi rối khi mới làm quen với phần mềm dọn rác này. Sau đây là hướng dẫn chi tiết dọn rác bằng phần mềm 3uTools.

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng dọn rác 3uTools trên Store, sau đó mở ứng dụng bằng cách nhập mật mã để cho phép ứng dụng truy cập.
Xác nhận “tin cây” cho phép phần mềm hoạt động trên iphone, ipad
Xác nhận “tin cây” cho phép phần mềm hoạt động trên iphone, ipad
 • Bước 2: Quan sát giao diện.
  • Nhấn vào cột trái của màn hình, chọn More để mở nhiều chức năng của 3uTools.
  • Quan sát và chọn chức năng màu xanh dương, có tên Clear Garbage.
Chọn Clean Garbage để dọn rác trên iphone
Chọn Clean Garbage để dọn rác trên iphone
 • Bước 3: Chờ đợi phần mềm quét rác trên toàn bộ iphone (khoảng 10 – 30 giây tùy tình trạng máy). Sau khi tổng hợp, nhấn tiếp “Clear” để xác định xác toàn bộ bộ nhớ đệm không cần thiết.

Phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak –  iCleaner Pro

Phần mềm cuối cùng cũng là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên IOS: iCleaner Pro. Đây là phần mềm có thể dùng cho nhiều loại iphone, ipad khác nhau. Song chạy tốt nhất trên phiên bản IOS 10.

Để sử dụng ngay iCleaner Pro, bạn chỉ cần trả khoản phí siêu nhỏ ( chỉ khoảng 0,99$). Song bạn có thể lựa chọn dùng free khi tải bằng file .IPA. Sau đây là chi tiết từng bước sử dụng iCleaner Pro để dọn rác trên iphone nhé.

 • Bước 1: Tải iCleaner Pro về máy
  • Chọn tải trực tiếp trên Store, trả phí 0,99$.
  • Chọn tải free dựa trên tải file miễn phí trên mạng
Cấp phép quyền truy cập cho iCleaner Pro trên máy
Cấp phép quyền truy cập cho iCleaner Pro trên máy
 • Bước 2: Cấp phép quyền truy cập của iCleaner Pro trên máy bằng cách nhấn vào “quản lý thiết bị” trên cài đặt máy. Chọn iCleaner Pro và xác minh phần mềm.

 

Cấp phép quyền truy cập cho iCleaner Pro trên máy
Cấp phép quyền truy cập cho iCleaner Pro trên máy
 • Bước 3: Vào giao diện chính, nhấn Star Caches để tiến hành xóa file rác. Sau khi hệ thống thống kê toàn bộ ứng dụng chạy ngầm, bộ máy đệm, bạn chọn Clear để xóa toàn bộ.
Phần mềm iCleaner Pro đang tiến hành dọn rác
Phần mềm iCleaner Pro đang tiến hành dọn rác
Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Chỉ với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể sử dụng phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak rồi. Chắc chắn sau phần hướng dẫn của premierphuquoc, bạn đã có thể trả lại trạng thái mượt mà, dùng như mới cho iphone. Nếu muốn biết thêm nhiều mẹo/ phần mềm hay, hãy truy cập vào link  https://premierphuquoc.com.vn/  để tham khảo thông tin hay ho khác.

13 thoughts on “3 phần mềm dọn rác cho iphone chưa jailbreak hiệu quả, nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *