Vatican – Đất nước nhỏ nhất thế giới với nền kiến trúc vĩ đại

Vatican – Đất nước nhỏ nhất thế giới với nền kiến trúc vĩ đại

Tính đến thời điểm hiện tại, Vatican được xem là đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới. Đất nước này nổi tiếng với nhiều điều khác nhau, trong đó các công trình kiến trúc là điểm nổi bật nhất của Vatican. Hãy cùng Meeyland tìm hiểu về  đất nước nhỏ nhất thế giới này. 

Vatican – Quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới


Vatican luôn đẹp và tỏa sáng theo cách riêng

Với diện tích khiêm tốn chỉ có 0,44 km2, Vatican đã đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Tính đến hiện nay, dân số của nước này chỉ có khoảng 1000 người và nằm gọn trong lòng của thủ đô nước Ý xinh đẹp.

Vài nét nổi bật của kiến trúc tại Vatican


Kiến trúc độc đáo của Vatican luôn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch

Nhắc đến kiến trúc của Vatican, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm nổi bật về kiến trúc như quảng trường Thánh Peter, bảo tàng Vatican, lâu đài thiên thần, tòa thánh Vatican và nhà nguyện Sistine. Đây đều là những địa điểm mang đậm phong cách kiến trúc của Vatican.

Ngoài ra, nhà thờ Vatican còn là nhà thờ lớn nhất thế giới với lối kiến trúc được đánh giá là kiệt tác nổi bật nhất trong thời kỳ Phục Hưng. Tuy nhiên, phong cách kiến trúc của nhà thờ luôn mang đậm phong cách của người dân La Mã ngày xưa.

Khi các khách du lịch đến đây, sẽ tận hưởng được không gian linh thiêng và luôn hướng về Đất Chúa Trời của người dân Vatican. Ngắm nhìn kỹ từng đường nét hoa văn được chạm khắc, bạn sẽ thấy có những nét hoa văn hướng lên trời mang nguyện ý dành điều linh thiêng nhất cho Chúa Kito.

Một số lưu ý dành cho bạn khi đến Vatican


Những điều cần biết khi đến Vatican du lịch

Vatican tuy là đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới về diện tích; nhưng mà, nó lại là đất nước lớn nhất thế giới về tâm linh. Cho nên, khi đến với đất nước này, bạn nên phải biết những điều sau:

  • Vấn đề kiểm soát an ninh ở đất nước này rất cao; cho nên, nếu như bạn muốn mua vé tham quan du lịch sẽ phải đợi khoảng vài tiếng vào giờ cao điểm và đợi khoảng vài chục phút vào buổi trưa. Bạn có thể lựa chọn mua vé online trước khi đến địa điểm du lịch.
  • Chỉ nên đến tham quan vào buổi sáng hoặc trưa, các địa điểm du lịch của Vatican đóng cửa rất sớm vào khoảng 6h tối.
  • Chỉ chụp hình và sử dụng điện thoại trong những khu vực được cho phép.
  • Nếu như bạn có thói quen ăn tối, bạn nên lựa chọn tự nấu hoặc đặt khách sạn. Bởi vì, người dân Vatican không có thói quen ăn tối nên việc tìm kiếm các quán ăn vào ban đêm là một điều vô cùng khó khăn.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại :  https://premierphuquoc.com.vn/

Từ những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về đất nước nhỏ nhất thế giới hiện nay. Vatican luôn kiêu hãnh theo cách riêng của đất nước họ. Đây chính là đất nước luôn thu hút được chuyên gia kiến trúc nổi tiếng của thế giới.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *